Trường Đại học Kinh tế - Luật ký kết hợp tác cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre

Ngày 18/10/2023, tại phòng họp A.114 (cơ sở Linh Xuân) đã diễn ra Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre.

Tham dự chương trình ký kết, về phía Tỉnh đoàn Bến Tre có Đ/c Lâm Như Quỳnh - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Võ Tuấn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và cán bộ chủ chốt các Ban thuộc Tỉnh đoàn Bến Tre. Về phía Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM có sự tham dự của Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - UV.BTV Thành Đoàn TP.HCM, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang - Phó Hiệu trưởng; Đ/c Bùi Hoàng Mol - Bí thư Đoàn Trường; ThS Ngô Minh Tín - Chi hội Trưởng Chi hội Luật gia Trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.

Trường Đại học Kinh tế - Luật và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre ký kết hợp tác với các nội dung cụ thể: thực hiện các mô hình tuyên truyền giáo dục pháp luật cộng đồng (phiên tòa giả định; tư vấn pháp lý qua ấn phẩm tờ rơi, sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội; các hình thức sân khấu hóa, sân chơi pháp luật…); chia sẻ hệ thống ngân hàng câu hỏi phục vụ các cuộc thi tìm hiểu pháp luật tại địa phương; các chương trình tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tuyên truyền giáo dục pháp luật về biển, đảo đối với đoàn viên, thanh niên và đào tạo, tập huấn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Việc ký kết giữa UEL và Tỉnh đoàn Bến Tre đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, cùng tiếp tục phát triển các chiến dịch tình nguyện hè và cụ thể hóa nhiều công trình phục vụ cộng đồng lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và pháp luật.

UEL và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre ký kết hợp tác

Phát biểu tại chương trình ký kết, PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang – Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự đồng hành, quan tâm của Tỉnh đoàn Bến Tre trong những hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường thời gian qua. “Với những nội dung hợp tác gắn liền với thế mạnh của Trường trong đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật, tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội để giảng viên, sinh viên UEL mang đến nhiều giá trị cụ thể hơn cho cộng đồng, kết nối với địa phương thường xuyên hơn, không chỉ trong các hoạt động tình nguyện hè” – Phó Hiệu trưởng chia sẻ.

Đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre, đ/c Lâm Như Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết việc hợp tác sẽ giúp Tỉnh đoàn có nhiều hơn nữa các hoạt động đồng hành thiết thực, gần gũi để nâng cao công tác giáo dục pháp luật cộng đồng, khởi nghiệp trong thanh thiếu nhi tại Bến Tre.

Tỉnh đoàn Bến Tre tặng quà lưu niệm cho UEL

Các đại biểu tham dự chương trình ký kết chụp hình lưu niệm

Tin: Đoàn Thanh niên UEL Hình ảnh: Phòng Truyền thông

Nguồn bài viết: https://www.uel.edu.vn/tin-tuc/truong-dai-hoc-kinh-te-luat-ky-ket-hop-tac-cung-doan-tncs-ho-chi-minh-tinh-ben-tre?fbclid=IwAR1FiobSuU-ok2kzydAoMRDKl2byiD3o3-YgMfibDCuxt4AiUT3UGAkRxac