ĐẠI HỘI CHI HỘI LUẬT GIA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 24/4/2024, Chi hội luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Đại hội Chi hội luật gia nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2022 - 2024, xây dựng chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029, bầu cử Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia Thành phố nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại biểu tham dự đại hội, có đồng chí Ung Thị Xuân Hương - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể hội viên Chi hội luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đại hội đại biểu Chi hội Luật gia UEL diễn ra ngày 24/04/2024

Chi hội Luật gia UEL là đơn vị trực thuộc Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập theo Quyết định số 21/QĐ-BTV, ngày 14/6/2021 của Ban Thường vụ Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh, về việc thành lập Chi hội Luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật, tổng số gồm 07 luật gia sáng lập là Giảng viên, viên chức, người lao động tại Trường.

Kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội Luật gia tiếp tục được củng cố và phát triển với tổng số hội viên đến nay có 21 hội viên, các hội viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, là một trong các lực lượng nòng cốt về công tác pháp luật tại Trường và công tác đào tạo, phổ biến pháp luật chuyên ngành cho xã hội. Toàn thể hội viên của Chi hội luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức lối sống.

Luật gia Liên Đăng Phước Hải báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 - 2024

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội UEL đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:

- Tham gia nghiên cứu, đóng góp xây dựng các dự thảo văn bản trong và ngoài trường. Tiêu biểu như: góp ý Luật bảo vệ người tiêu dùng (ngày 23/2/2023), dự thảo Luật Lưu trữ, Luật Căn cước do Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân….

- Tuyên truyền pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật và phản biện xã hội thông qua giảng dạy, xuất bản sách, viết bài về trao đổi, xây dựng pháp luật trên các tạp chí pháp lý chuyên ngành, hội thảo khoa học quốc tế, quốc gia và nhiều cấp khác.

- Tổ chức thành công “Tọa đàm Công nghệ số và những tác động trong lĩnh vực pháp lý” thu hút sự tham gia và quan tâm của nhiều chuyên gia, thẩm phán, trọng tài viên, luật sư,….và nhận được sự quan tâm của nhiều phương tiện truyền thông (Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Pháp luật TP. HCM, Tạp chí Pháp lý điện tử,…).

- Vận hành và phát triển website luatgia.uel.edu.vn, fanpage kênh thông tin chính thức của Chi hội.

Luật gia Ngô Minh Tín thông qua Phương hướng, nội dung hoạt động nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bên cạnh đó, Chi hội cũng ghi nhận các tồn tại và chỉ rõ nguyên nhân. Trên cơ sở đó, tiếp tục định hướng cho hoạt động sắp tới của Chi hội Luật gia nhiệm kỳ II (2024 - 2029) một cách thiết thực, hiệu quả.

Đại hội có nêu rõ, trong nhiệm kỳ II 2024 - 2029, Chi hội UEL tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có:

- Xây dựng chương trình công tác về giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; Kế hoạch tổ chức thực hiện chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Thông qua chức năng, nhiệm vụ của Hội, Chi hội sẽ tham mưu cho Lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

- Phấn đấu Chi hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đổi mới phương thức hoạt động Chi hội để thu hút hội viên tham gia công tác Hội.

- Nâng cao chất lượng công tác tham gia góp ý xây dựng pháp luật, coi trọng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý theo đề tài và thực tiễn của đơn vị đồng thời đóng góp phản ánh những vấn đề chưa phù hợp với thực tế trong quá trình thi hành pháp luật. Tích cực tham gia đóng góp xây dựng các văn bản pháp luật, quy định của Trường.

- Tích cực tham gia tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phản biện xã hội

- Tăng cường công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người lao động, người học trong khu vực đặc biệt là các đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng yếu thế.

Phấn đầu thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật UEL.

- Hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do Thành hội và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam phát động.

Luật gia Lê Hoài Nam báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành lâm thời

Đồng chí Ung Thị Xuân Hương - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo

Thông qua bầu cử, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội luật gia khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 07 đồng chí: đồng chí Ngô Minh Tín - Chi hội trưởng; đồng chí Liên Đăng Phước Hải, đồng chí Lê Hoài Nam - Chi hội phó và các ủy viên, gồm: đồng chí Phan Thị Hương Giang, đồng chí Vũ Thị Kim Hạnh, đồng chí Trần Thị Bích Ly và đồng chí Huỳnh Mạnh Phương.

Tri ân Ban Chấp hành Chi hội luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại diện Ban Chấp hành Chi hội luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật nhiệm kỳ II, đồng chí Ngô Minh Tín phát biểu cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật, Hội luật gia Thành phố Hồ Chí Minh và cam kết cùng các thành viên trong Ban Chấp hành, các hội viên của Chi hội đưa hoạt động của Chi hội ngày một phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay.

ThS. Ngô Minh Tín - Chi hội trưởng Chi hội Luật gia UEL tặng hoa cảm ơn đồng chí Ung Thị Xuân Hương - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự Đại hội

Đại biểu và hội viên Chi hội luật gia chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Tin và hình ảnh: Chi hội Luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật