Hội nghị toàn thể Đảng viên lần 1 năm 2024

Ngày 28/02/2024 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Hội nghị toàn thể Đảng viên lần 1 năm 2024.

Hội nghị có sự tham dự của: Đ/c Trần Cao Vinh - Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHQG-HCM; đ/c Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; đ/c Hoàng Công Gia Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng toàn thể đảng viên của Trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết Hội nghị toàn thể Đảng viên lần 1 nhằm thông tin kết quả thực hiện công tác Đảng bộ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo công tác biên soạn Lịch sử Đảng bộ Trường; trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Tiến Dũng; khen thưởng các tập thể, cá nhân và sinh hoạt chuyên đề "Thông tin Kết quả Hội nghị Trung ương 8 của Ban Chấp Hành Trung ương khoá XIII; Tình hình thời sự trong nước và quốc tế".

Đ/c Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng bộ Trường đã trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường. Đây là sự ghi nhận, khẳng định, đánh giá cao của Đảng về quá trình cống hiến, đóng góp của đ/c Nguyễn Tiến Dũng trong suốt 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Lễ trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Tiến Dũng

Trong năm 2023, Đảng ủy Trường thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng trên nguyên tắc tập trung dân chủ; chất lượng sinh hoạt của Ban Chấp hành, các chi bộ của Đảng bộ Trường ngày càng chất lượng hơn. Đảng ủy Trường đảm bảo tốt chương trình làm việc năm 2023 trong công tác lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện hoạt động xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ trường. Công tác chính trị tư tưởng được triển khai hiệu quả. Đảng ủy đã chỉ đạo kịp thời và triển khai hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường, công tác kiểm định chất lượng và công tác tuyển sinh vượt chỉ tiêu, công tác phát triển nhân sự đạt mục tiêu, công tác đào tạo tiếp tục được khẳng định, chất lượng NCKH được nâng cao, thu nhập của VC-NLĐ tiếp tục tăng,… Cơ cấu tổ chức Đảng được hoàn thiện; phát triển của Đảng bộ đạt được kết quả và thực hiện mục tiêu đặt ra của nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy đã triển khai hiệu quả góp phần quan trọng trong hoạt động thành công của Đảng bộ trong năm 2023. Các tổ chức chính trị xã hội đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm.

Đ/c Lê Vũ Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trình bày “Báo cáo hoạt động Công tác Đảng bộ trường năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024”

Liên quan đến công tác triển khai nghiên cứu, biên soạn “Lịch sử Đảng bộ trường từ năm 2000 đến năm 2023”, đ/c Bùi Hoàng Mol - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường cho biết sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ phát hành 100 bản để lưu trữ và gửi đến BCH Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc. “Lịch sử Đảng bộ trường từ năm 2000 đến năm 2023" được xem như văn bản tổng kết thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Trường; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đảng viên, VC-NLĐ nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo và NCKH góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc; rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức đoàn thể và tuyên truyền, vận dụng phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Trường.

Đ/c Bùi Hoàng Mol - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường báo cáo công tác triển khai nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ Trường

Tại Hội nghị, ĐHQG-HCM đã khen thưởng tập thể Đảng ủy Trường, Hội Sinh viên Trường và 03 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2023 cấp ĐHQG–HCM; Đảng bộ Trường đã khen thưởng 18 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2023 cấp Trường; khen thưởng 04 tập thể và 37 cá nhân đạt tiêu chuẩn“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Khen thưởng điển hình “Dân vận khéo” năm 2023 cấp ĐHQG–HCM

Khen thưởng cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2023 cấp Trường

Khen thưởng tập thể đạt tiêu chuẩn“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

Khen thưởng cá nhân đạt tiêu chuẩn“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

Nhằm thông tin đến đảng viên những nội dung quan trọng và tổ chức cho đảng viên học tập, sinh hoạt chuyên đề, Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm - Giảng viên Trường ĐH An ninh Nhân dân đã tham dự Hội nghị và chia sẻ chuyên đề "Thông tin Kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 8 khoá XIII và tình hình thời sự trong nước và quốc tế".

Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm chia sẻ chuyên đề tại Hội nghị

Tin và hình ảnh: Phòng Truyền thông