HỘI THẢO KHOA HỌC: HƯỚNG ĐẾN HOÀN THIỆN BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ NĂM 2015

Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Hội thảo khoa học nhằm góp phần hoàn thiện Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, nâng cao hiệu quả giải quyết các vụ việc dân sự và bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động tố tụng.

Nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tố tụng dân sự, Chi hội Luật gia Trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp cùng Khoa Luật tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Hướng đến hoàn thiện Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015".

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 06 năm 2024 tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Mục tiêu của Hội thảo:

- Tạo diễn đàn học thuật để trao đổi, thảo luận về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

- Đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết các vụ việc dân sự, bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động tố tụng.

Đối tượng tham dự:

- Các nhà khoa học, chuyên gia, luật gia trong lĩnh vực tố tụng dân sự.

- Các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật.

- Các đại biểu đến từ các cơ quan tư pháp, tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

- Nội dung chính của Hội thảo:

- Phân tích những ưu điểm, hạn chế của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

- Xác định những vấn đề cần hoàn thiện trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

- Đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

- Thảo luận về những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn áp dụng Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Hội thảo khoa học "Hướng đến hoàn thiện Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015" là một sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, luật gia, cán bộ, giảng viên và người dân. Hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức pháp luật bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho cộng đồng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội thảo, vui lòng liên hệ:

Website: https://luatgia.uel.edu.vn

Email: luatgia@uel.edu.vn

Điện thoại: 0936352325 (LG. Ngô Minh Tín)

Trân trọng cảm ơn!